Giới thiệu

GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM MỸ

Từ thị trấn Cẩm Xuyên, rẻ về  hướng tây khoảng chừng 10 km,  dọc theo con  đường dẫn lên  Khu sinh Du lịch Sinh thái  Thiên nhiên Kẻ Gỗ, chính là điểm đến trường Tiểu học Cẩm Mỹ.  Ngôi trường tiểu học thân yêu nằm ngay cạnh Thôn 3- Thôn Văn hóa xã.Cẩm Mỹ. Trải qua chặng đường dài phát triển không ngừng về mọi mặt  ngày nay  bộ mặt nhà trường đã có nhiều đổi  thay thật đáng tự hào.

Với khuôn viên khá rộng,  trường có đủ đầy đủ các phòng học và hệ thống  các phòng chức năng có đủ trang thiết bị  đảm bảo đáp ứng  yêu cầu dạy học. Hệ thống cây xanh, cây che bóng mát và các bồn hoa cây  cảnh được tạo mới  với nhiều màu sắc  cũng đã  tô thêm vẻ đẹp của ngôi trường.

IMG_1567

Là trường học có bề dày truyền thống suốt hơn 40 năm qua . Trường đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý: liên tục nhiều năm đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp Huyện; năm 2003 được vinh dự đón nhận bằng  trường đạt Chuẩn quốc gia Mức độ 1 đến năm 2013 được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp bằng chứng  nhận trường đạt Chuẩn quốc gia Mức độ 2. Nối tiếp truyền thống  của nhà trường, phát huy những thành tựu  đã có được, năm học 2015-2016 nhà trường đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong xây dựng cơ sở vật chất trường lớp và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện .Tập thể CB-GV-NV đồng lòng đồng sức nêu cao tinh thần tự học ,tự bồi dưỡng nhằm  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đặt ra nhằm đáp ứng đòi hỏi  ngày càng cao của  sự nghiệp giáo dục

Trong niềm vui đón chào năm học mới ,thầy trò hân hoan với nhiều hoạt động giáo dục  đầy ý nghĩa.

IMG_1622

Nếu có dịp mời các bạn hãy cùng ghé thăm  trường tiểu học Cẩm Mỹ chúng tôi.  Trong những  năm qua  mà đặc biệt là từ khi  hưởng  ứng phong trào xây dựng trường chuẩn Quốc gia đến nay  nhà trường   đã có nhiều đổi mới   đảm bảo  sự phát triển toàn diện  . Cơ sở vật chất càng ngày được củng cố và tăng cường .đội ngũ cán bộ , giáo viên ,nhân viên càng ngày càng đi vào ổn định về  số lượng và đồng bộ về cơ cấu .  Chất lượng giáo dục  toàn diện  ngày một được củng cố và nâng cao . Công tác quản lí được chú trọng  đảm bảo tính đổi mới và hiệu quả . Chính quyền địa phương cũng như các tổ chức đoàn  thể luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục  ,thường xuyên   tạo cho nhà trường những diều kiện thuận lợi để phát triển  trường lớp ngày một Chuẩn hóa và hiện đại .

 

Năm học 2015-2016 trường có 15 lớp với 402 học sinh.,chia thành 5 khối ,mỗi khối lớp có 3 lớp .Trường có  15  phòng học văn hóa ; 2  phòng học nghệ thuật.; 11 phòng chức năng  và môt số  phòng khác  phục vụ hoạt động  dạy học trong nhà trường. Trường có  tổ chức  Đảng khá vững mạnh luôn là lực lượng nòng cốt đi đầu trong mọi hoạt động và có ảnh hưởng lớn đến mọi tổ chức đoàn thể  trong nhà trường .Đội ngũ cán bộ giáo viên  gồm 29 đ/c trong đó Ban giám hiệu  có 2 đ/ c;  23 đ/c là giáo viên; 3 đ/c là nhân viên  phục vụ. Đội ngũ cán bộ ,giáo viên,nhân viên ( CB-GV-NV) đạt trình độ chuẩn quy định và  đa số đã đạt trình  độ trên chuẩn.,nhiệt tình hăng say với mọi nhiệm vụ được giao. Cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất  là sự ổn định cơ bản  về cơ cấu đội ngũ ,tổ chức . Năm học này trường có đủ giáo viên dạy các môn chuyên trách như : Mỹ thuật,Âm nhạc ,Thể dục ,Tin học  đáp ứng yêu cầu phổ cập giáo dục mức độ 2.  Để đảm bảo về chất lượng  dạy học , công tác bồi dưỡng đội ngũ được  đặt lên hàng đầu . Năng lực chuyên môn  của đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên  nhà trường theo đó  ngày một  được nâng lên đáp ứng yêu cầu  dạy học .

 

* Những thành tích  đáng ghi nhận

Liên tục trong nhiều nằm trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp Huyện.

Tổ chức Công đoàn đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh Xuất sắc

Chi bộ trường liên tục đạt  danh hiệu Chi bộ trong sạch Vững mạnh

Liên đội Vững mạnh Xuất sắc

Hiện nay trường đang giữ bằng công nhận trường đạt  Chuẩn quốc gia mức độ 2, tập thể CB-GV-NVnhà trường phát huy những thành tích đã  đạt được nguyện  đoàn kết một lòng,nỗ lực phấn đấu ,quyết tâm giữ vững danh hiệu cao quý  đó .

Tháng 10/2015