“Tuổi thơ khám phá”

Tháng Hai 22, 2017 7:38 sáng

 

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của phòng giáo dục huyện Cẩm Xuyên  về việc tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh lớp 4,5.Sau một thời gian  các lớp tổ chức và lựa chọn đội tuyển  chính thức tham gia dự  thi cấp trường .Ngày 17 tháng 2 năm 2017 nhà trường tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cấp trường cho khối 5.Tới dự buổi Giao lưu cùng các em có đầy đủ các thầy giáo, cô giáo trong trường. Đây  là một sân chơi vô cùng hấp dẫn lí thú và bổ ích với các em học sinh. Với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã tạo cơ hội để các em được cùng nhau hợp tác chia sẻ, cùng nhau khám phá kiến thức hiểu biết văn hóa, xã hội, cuộc sống hằng ngày; được phát triển đầy đủ cả về trí tuệ, năng lực và phẩm chất.

unnamed                                                                                            ” Văn nghệ chào mừng”               

Việc thực hiện các hoạt động ngoại khóa vốn được nhà trường thường xuyên tổ chức nên tập thể giáo viên và học sinh khối 5 nhập cuộc rất nhanh. Các phần thi diễn ra đầy hấp dẫn và thú vị.
Mở đầu cho cuộc giao lưu là phần Khởi động :     Nhiệm vụ của các em là ghép các mảnh đó thành 1 bức  tranh với một chủ đề “Ngày tết”  Cuộc thi bắt  đầu, các đội viên  tham gia thi tỏ rõ  sự căng thẳng, lo lắng và hồi hộp. Từ những mảnh ghép nhỏ  các  đội chơi đều ghép thành công và nêu được nội dung, ý nghĩa bức tranh.Phần Thi này cả 3 đội  đã dành được điểm số tuyệt đối

 

gluu                                                                                         ” Phần thi ghép tranh”

Sau phần thi Khởi động các đội chơi tiếp tục bước vào phần thi Khám phá. Ở phần thi này, các thành viên của ba đội làm bài cá nhân với các gói câu hỏi trắc nghiệm và tự luận về nhiều lĩnh vực như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc, Khoa học, Lịch sử, Địa lí và cả những hiểu biết xã hội, kĩ năng sống,…
Trong phần thi này các em đã thể hiện được sự tự tin, khả năng hiểu biết  của mình.

Cuối cùng  là phần thi Chung sức. Đây là phần thi sôi động, được cổ vũ nhiệt tình nhất, tất cả học sinh trên sân trường và các thầy cô giáo đều đứng lên cùng hò reo,khích lệ các  đội.

Chung cuộc, đội Sơn ca đã giành giải Nhất, đội Họa Mi đạt giải Nhì, đội Sóc nâu giải Ba,

 

guuu

 

                            ” Ban giám hiệu trao giải cho ba đội chơi”

Chương trình bế mạc, các em ra về trong sự tiếc nuối, nhiều em mong muốn sẽ được tham gia nhiều  cuộc thi  nữa.  Cuộc thi không chỉ mang lại cho các em những hiểu biết về kiến thức văn hóa mà còn góp phần giáo dục kĩ năng sống cho các em – đó là mục tiêu giáo dục mà chúng ta đang hướng  tới.